Samsung Galaxy S24 Ultra ลือกันว่าเป๊ะมาก

Samsung Galaxy S24 Ultra

Samsung Galaxy S24 Ultra ถูกจับตามองมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว มาถึงปีนี้และยิ่งใกล้วันเปิดตัวมากเท่าไรก็ถูกจับตามองมากเท่านั้น ทำเอา โปรโทรศัพท์ true และ แท็บเล็ต oppo กระแสตกไปตามระเบียบ ซึ่งทุกคนต่างก็ตั้งตารอกันนะคะกว่าจะถึงวันเปิดตัวในวันที่ 18 มกราคมที่จะถึงนี้ หลายคนตั้งใจซื้อเครื่องนี้เพราะต้องการเอามาอ่านคำทำนายฝัน ฝันเห็นรัชกาลที่ 10 อายุเท่าไร เพราะสเปคแรงมาก

และเป็นธรรมเนียมที่เคยปฏิบัติมากันทุกปีคือ พอเปิดตัวเสร็จเรียบร้อยทางค่ายซัมซุงของไทยก็จะมีเปิดให้สั่งจอง Blind Booking สำหรับที่ใครอยากจะรับตัวเครื่องก่อนวางจำหน่าย พร้อมกับรับโปรโมชั่นไปด้วยเลย ใครสนใจอยากจะรับเครื่องก่อนใครๆ ก็รีบลงทะเบียนได้เลยนะคะ และวันนี้วันที่ 17 เป็นวันสุดท้าย ทุกท่านสามารถสมัครได้ก่อนเวลา 23.59 น.ค่ะจองไว้สักเครื่องเพื่อจะได้เอาไว้ลง แอพจองตั๋วรถไฟ

Samsung S24 Ultra เปิดตัว เมื่อ ไหร่

ลงทะเบียนรับเครื่อง Samsung Galaxy S24 Ultra รับเครื่องก่อนใคร

เมื่อทุกท่านที่มีการสมัครลงทะเบียนเสร็จเรียบร้อย ทางซัมซุงจะส่งเป็นโค้ดมาให้ในอีเมลล์ของเราแล้วถือโค้ดนี้ไปสั่งจองได้เลย หลายคนอาจจะมีคำถามว่า Samsung S24 Ultra เปิดตัว เมื่อ ไหร่ คือจะมีการเปิดตัวในวันที่ 18 นี้ได้เลยค่ะแถมยังจะได้รับสิทธิพิเศษอีกด้วยซึ่งจะมีอะไรกันบ้างเราไปดูกันค่ะ

  •  อย่างแรก คือได้ฟรีประกัน Samung Care+ สำหรับการประกันจอแตก และอุบัติเหตุต่างๆ ได้ฟรีเป็นเวลา 1ปีซึ่งส่วนนี้เขาตีเป็นมูลค่าประมาณ 4,599.- บาท
  •  ได้รับความจุ 2 เท่าฟรีมีมูลค่าถึง 10,000.- บาท
  •  สิทธิประโยชน์ส่วนที่สามคือ มีโปรลับที่จะนำเอามาประกาศในวันจอง มูลค่าคือ 6,000.- บาท

รู้ยังว่า Samsung S24 Ultra AIS อาจจะอัปเดตได้ถึง แอนดรอย์ 21

ทำให้งานนี้เป็นการทุบสถิติของกูลเกิ้ลคือขยับเพดานการอัปเดตระบบปฏิบัติการแอนดรอย์ไปถึง เวอร์ชั่น 21 หรือสามารถข้ามเวอร์ไปได้นานถึง 7 ปีเลยทีเดียว เพราะก่อนหน้าทางกูลเกิ้ลก็ได้มีการเปิดตัว Pixel 8 Series ที่เคยทำให้ฮือฮามาแล้วของวงการมือถือที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอย์

ทางด้าน Android Headline ออกมาเปิดเผยเองว่าสมารท์โฟนรุ่นใหม่อย่าง Samsung S24 เปิดตัว จะมีการเขยิบการการันตีอัปเดตซอฟแวร์เจ้ารุ่นนี้ให้นานถึง 7 ปีเต็ม และถึงแม้ว่ายังไม่ได้มีการยืนยันว่าจะเป็นการอัปเดตเรื่องความปลอดภัยแค่นั้น หรือจะมีการอัปเดตข้ามเวอร์ชั่นให้ด้วย แต่ข่าววงในบอกว่า ความน่าจะหนักไปทางเรื่องอัปเดตการข้ามเวอร์มีสูงมากค่ะ

Samsung S24 Ultra AIS

มีข่าวลือมาล่าสุด ที่อาจจะต้องตัดสินใจว่าควรจะซื้อดีหรือไม่? เพราะมีข่าวหนาหูว่าคล้าย s23 ultra มาก

สำหรับใครที่เป็นสาวกของค่ายซัมซุง ก็แค่เตรียมเงินให้พร้อม และแน่นอนว่ารุ่นนี้จะกลายเป็นรุ่นท็อปของสมารท์โฟนซัมซุงที่หลายคนจับตามองโดย Samsung S24 Ultra AIS รุ่นนี้จะมีดีไซน์และคุณสมบัติแบบไหน มันจะคุ้มค่าแก่การรอคอยหรือคุ้มค่าเงินที่จะต้องเสียไปหรือไม่ เราไปดูกันเลยค่ะ

สำหรับ Samsung S24 Ultra AIS รุ่นนี้เขาบอกมาว่าดีไซน์ของบอดี้จะไม่ใช่แบบรุ่นโค้งแบบ ซัมซุง s23 อีกแล้ว แต่ลักษณะนั้นใกล้เคียงกับ Samsung Galaxy S23 Ultra ต่างกันที่วัสดุจะใช้ไทเทเนียมและถ้าหากจะเทียบก็น่าจะเป็นแบบ iPhone 15 Series และบอกเลยว่าจอแสดงผลจะไม่โค้งเหมือนรุ่นก่อนหน้าอย่างแน่นอน

แต่จะมากับดีไซน์ใหม่แบบจอเรียบ Flat Screen ที่เป็น 2.5D ที่จะทำให้ผู้ใช้งานทุกคนสามารถเพลิดเพลินกับการใช้งาน คอนเทนต์มัลติมีเดียหรือเพื่อความสนุกสุดเหวี่ยงไปกับเกมได้แบบฟินๆอีกต่างหาก เขาจะมีการป้องกันหน้าจอด้วยฟิล์มที่เป็นกระจกอย่างดีเป็นกาวยูวีของโฟกัส เพราะว่ามันเข้ากันและช่วยปกป้องแถมมีความโค้งถึงสุดขอบจอกันเลยค่ะ

สำหรับหน้าจอการแสดงผลจะเป็นแบบ Dynamic AMOLED LTPO ที่มีขนาดกว้างถึง 6.8 นิ้ว ได้ความละเอียดแบบ QHD+ ผู้ใช้งานไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมหน้าจอถึงได้มีความสว่างและสดใสกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่างมาก เพราะว่าเขาทำให้มันสามารถมีความสว่างของหน้าจอได้สูงถึง 2,200 นิต จากที่รุ่น s23 ultra ก่อนหน้าทำได้แค่ 1,750 นิตเท่านั้น

Samsung S24 ราคา

ความฉลาดยังไม่หมดนะคะเพราะยังรองรับการแสดงผลสีสันที่มีความแม่นยำแถมยังได้ตามมาตรฐาน DCI-P3 ทำให้คุณจะยังคงเพลิดเพลินไปกับคอนเทนต์มัลติมีเดีย ได้อย่างเต็มอรรถรสและที่สำคัญคือมีอัตราการรีเฟสเรตถึง 120Hz ทำให้การแสดงผลของจอภาพเป็นไปอย่างลื่นไหลไม่มีสะดุดไม่ว่าคุณจะกำลังจดจ่ออยู่กับซีรีส์หรือการเล่นเกมใดๆก็ตาม

เขามากับขุมพลังที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy ถือได้ว่าเป็นการโชว์ขุมพลังตัวใหม่ล่าสุดจาก Qualcomm ที่ประกอบไปด้วยคอร์ Cortex-X 3 ขนาดใหญ่ถึงสองตัวด้วยกัน และเสริมด้วย คอร์ Cortex-A78 ขนาดใหญ่เข้าไปอีก3 ตัว และ Cortex- A51 ขนาดเล็กอีก 4 ตัว เรียกได้ว่าไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการประมวลผลเรื่องของกราฟิกเลยค่ะ เพราะมันจะลื่นไหลมากกว่าเดิมหลายเท่าค่ะ

เท่านั้นยังไม่พอ เขามาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่อึดเพื่อให้คุณได้สนุกแบบจุใจได้ทั้งวัน คือ 5,000 mAh เรียกได้ว่าขาเกมต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน เพราะสามารถเล่นกันได้แบบยาว ๆ แถมยังคงเป็นระบบฟาสชาร์จแบบ 45w เรียกว่าทำออกมาได้สมกับ Samsung S24 ราคา แบบโดนใจของจริง

สรุปแล้ว Samsung Galaxy S24 Ultra ราคาเท่าไรและคุ้มไหมที่จะซื้อ?

ตามข่าวที่ได้ทราบมาว่า Samsung S24 ราคา ของเจ้ารุ่นนี้อยู่ที่ใกล้ๆ ครึ่งแสนเท่านั้นคือ 43,900 .- ซึ่งนี่ยังไม่ใช่ราคาที่แน่ชัดนะคะ คงต้องรอพรุ่งนี้อีกทีถึงจะทราบราคาที่แน่นอนค่ะ และถ้าคุณคือแฟนตัวยงของค่ายนี้คงจะทราบดีกันอยู่แล้วว่าค่ายนี้เขาชอบทำการเปลี่ยนแปลงแบบข้ามรุ่น ซึ่งเคยเกิดขึ้นมาแล้วอย่าง S21 ที่มีการพัฒนาแบบก้าวกระโดด

คือไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสเปค ฟีเจอร์และอื่นๆ และถ้าหากว่าราคานี้สำหรับSamsung Galaxy S24 Ultra ก็ไม่ได้ถือว่าสูงเกินไปแต่โดยรวมก็มีความคล้าย s23 ultra อยู่บ้างความแตกต่างก็จะมีขุมพลังที่ได้ซูมมากยิ่งขึ้น และหากว่าท่านใดต้องการจะทราบความแตกต่างของเจ้ารุ่นนี้กับ samsung s23 ultra สามารถกลับไปอ่านที่บทความก่อนหน้าเราได้เลยค่ะเพราะเราได้ลงราคา Samsung S23 Ultra ราคาล่าสุด เอาไว้ ท่านจะสามารถเปรียบเทียบกันได้ว่าสมควรจะซื้อ Samsung S24 ราคา แพงเครื่องนี้มาใช้งานหรือไม่ค่ะ