Samsung Galaxy S24 Ultra ลือกันว่าเป๊ะมาก

Samsung Galaxy S24 Ultra ถูกจับตามองมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว มาถึงปีนี้และยิ่งใกล้วันเปิดตัวมากเท่าไรก็ถูกจับตามองมากเท่านั้น ทำเอา โปรโทรศัพท์ true และ แท็บเล็ต oppo กระแสตกไปตามระเบียบ ซึ่งทุกคนต่างก็ตั้งตารอกันนะคะกว่าจะถึงวันเปิดตัวในวันที่ 18 มกราคมที่จะถึงนี้ และเป็นธรรมเนียมที่เคยปฏิบัติมากันทุกปีคือ พอเปิดตัวเสร็จเรียบร้อย

ทางค่ายซัมซุงของไทยก็จะมีเปิดให้สั่งจอง Blind Booking สำหรับที่ใครอยากจะรับตัวเครื่องก่อนวางจำหน่าย พร้อมกับรับโปรโมชั่นไปด้วยเลย ใครสนใจอยากจะรับเครื่องก่อนใครๆ ก็รีบลงทะเบียนได้เลยนะคะ และวันนี้วันที่ 17 เป็นวันสุดท้าย ทุกท่านสามารถสมัครได้ก่อนเวลา 23.59 น.ค่ะจองไว้สักเครื่องเพื่อจะได้เอาไว้ลง แอพจองตั๋วรถไฟ

Samsung S24 Ultra เปิดตัว เมื่อ ไหร่

ลงทะเบียนรับเครื่อง Samsung Galaxy S24 Ultra รับเครื่องก่อนใคร

เมื่อทุกท่านที่มีการสมัครลงทะเบียนเสร็จเรียบร้อย ทางซัมซุงจะส่งเป็นโค้ดมาให้ในอีเมลล์ของเราแล้วถือโค้ดนี้ไปสั่งจองได้เลย หลายคนอาจจะมีคำถามว่า Samsung S24 Ultra เปิดตัว เมื่อ ไหร่ คือจะมีการเปิดตัวในวันที่ 18 นี้ได้เลยค่ะแถมยังจะได้รับสิทธิพิเศษอีกด้วยซึ่งจะมีอะไรกันบ้างเราไปดูกันค่ะ

  •  อย่างแรก คือได้ฟรีประกัน Samung Care+ สำหรับการประกันจอแตก และอุบัติเหตุต่างๆ ได้ฟรีเป็นเวลา 1ปีซึ่งส่วนนี้เขาตีเป็นมูลค่าประมาณ 4,599.- บาท
  •  ได้รับความจุ 2 เท่าฟรีมีมูลค่าถึง 10,000.- บาท
  •  สิทธิประโยชน์ส่วนที่สามคือ มีโปรลับที่จะนำเอามาประกาศในวันจอง มูลค่าคือ 6,000.- บาท

รู้ยังว่า Samsung S24 Ultra AIS อาจจะอัปเดตได้ถึง แอนดรอย์ 21

ทำให้งานนี้เป็นการทุบสถิติของกูลเกิ้ลคือขยับเพดานการอัปเดตระบบปฏิบัติการแอนดรอย์ไปถึง เวอร์ชั่น 21 หรือสามารถข้ามเวอร์ไปได้นานถึง 7 ปีเลยทีเดียว เพราะก่อนหน้าทางกูลเกิ้ลก็ได้มีการเปิดตัว Pixel 8 Series ที่เคยทำให้ฮือฮามาแล้วของวงการมือถือที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอย์

ทางด้าน Android Headline ออกมาเปิดเผยเองว่าสมารท์โฟนรุ่นใหม่อย่าง Samsung S24 เปิดตัว จะมีการเขยิบการการันตีอัปเดตซอฟแวร์เจ้ารุ่นนี้ให้นานถึง 7 ปีเต็ม และถึงแม้ว่ายังไม่ได้มีการยืนยันว่าจะเป็นการอัปเดตเรื่องความปลอดภัยแค่นั้น หรือจะมีการอัปเดตข้ามเวอร์ชั่นให้ด้วย แต่ข่าววงในบอกว่า ความน่าจะหนักไปทางเรื่องอัปเดตการข้ามเวอร์มีสูงมากค่ะ

Samsung S24 Ultra AIS

มีข่าวลือมาล่าสุด ที่อาจจะต้องตัดสินใจว่าควรจะซื้อดีหรือไม่? เพราะมีข่าวหนาหูว่าคล้าย s23 ultra มาก

สำหรับใครที่เป็นสาวกของค่ายซัมซุง ก็แค่เตรียมเงินให้พร้อม และแน่นอนว่ารุ่นนี้จะกลายเป็นรุ่นท็อปของสมารท์โฟนซัมซุงที่หลายคนจับตามองโดย Samsung S24 Ultra AIS รุ่นนี้จะมีดีไซน์และคุณสมบัติแบบไหน มันจะคุ้มค่าแก่การรอคอยหรือคุ้มค่าเงินที่จะต้องเสียไปหรือไม่ เราไปดูกันเลยค่ะ

สำหรับ Samsung S24 Ultra AIS รุ่นนี้เขาบอกมาว่าดีไซน์ของบอดี้จะไม่ใช่แบบรุ่นโค้งแบบ ซัมซุง s23 อีกแล้ว แต่ลักษณะนั้นใกล้เคียงกับ Samsung Galaxy S23 Ultra ต่างกันที่วัสดุจะใช้ไทเทเนียมและถ้าหากจะเทียบก็น่าจะเป็นแบบ iPhone 15 Series และบอกเลยว่าจอแสดงผลจะไม่โค้งเหมือนรุ่นก่อนหน้าอย่างแน่นอน

แต่จะมากับดีไซน์ใหม่แบบจอเรียบ Flat Screen ที่เป็น 2.5D ที่จะทำให้ผู้ใช้งานทุกคนสามารถเพลิดเพลินกับการใช้งาน คอนเทนต์มัลติมีเดียหรือเพื่อความสนุกสุดเหวี่ยงไปกับเกมได้แบบฟินๆอีกต่างหาก เขาจะมีการป้องกันหน้าจอด้วยฟิล์มที่เป็นกระจกอย่างดีเป็นกาวยูวีของโฟกัส เพราะว่ามันเข้ากันและช่วยปกป้องแถมมีความโค้งถึงสุดขอบจอกันเลยค่ะ

สำหรับหน้าจอการแสดงผลจะเป็นแบบ Dynamic AMOLED LTPO ที่มีขนาดกว้างถึง 6.8 นิ้ว ได้ความละเอียดแบบ QHD+ ผู้ใช้งานไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมหน้าจอถึงได้มีความสว่างและสดใสกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่างมาก เพราะว่าเขาทำให้มันสามารถมีความสว่างของหน้าจอได้สูงถึง 2,200 นิต จากที่รุ่น s23 ultra ก่อนหน้าทำได้แค่ 1,750 นิตเท่านั้น

Samsung S24 ราคา

ความฉลาดยังไม่หมดนะคะเพราะยังรองรับการแสดงผลสีสันที่มีความแม่นยำแถมยังได้ตามมาตรฐาน DCI-P3 ทำให้คุณจะยังคงเพลิดเพลินไปกับคอนเทนต์มัลติมีเดีย ได้อย่างเต็มอรรถรสและที่สำคัญคือมีอัตราการรีเฟสเรตถึง 120Hz ทำให้การแสดงผลของจอภาพเป็นไปอย่างลื่นไหลไม่มีสะดุดไม่ว่าคุณจะกำลังจดจ่ออยู่กับซีรีส์หรือการเล่นเกมใดๆก็ตาม

เขามากับขุมพลังที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy ถือได้ว่าเป็นการโชว์ขุมพลังตัวใหม่ล่าสุดจาก Qualcomm ที่ประกอบไปด้วยคอร์ Cortex-X 3 ขนาดใหญ่ถึงสองตัวด้วยกัน และเสริมด้วย คอร์ Cortex-A78 ขนาดใหญ่เข้าไปอีก3 ตัว และ Cortex- A51 ขนาดเล็กอีก 4 ตัว เรียกได้ว่าไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการประมวลผลเรื่องของกราฟิกเลยค่ะ เพราะมันจะลื่นไหลมากกว่าเดิมหลายเท่าค่ะ

เท่านั้นยังไม่พอ เขามาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่อึดเพื่อให้คุณได้สนุกแบบจุใจได้ทั้งวัน คือ 5,000 mAh เรียกได้ว่าขาเกมต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน เพราะสามารถเล่นกันได้แบบยาว ๆ แถมยังคงเป็นระบบฟาสชาร์จแบบ 45w เรียกว่าทำออกมาได้สมกับ Samsung S24 ราคา แบบโดนใจของจริง

สรุปแล้ว Samsung Galaxy S24 Ultra ราคาเท่าไรและคุ้มไหมที่จะซื้อ?

ตามข่าวที่ได้ทราบมาว่า Samsung S24 ราคา ของเจ้ารุ่นนี้อยู่ที่ใกล้ๆ ครึ่งแสนเท่านั้นคือ 43,900 .- ซึ่งนี่ยังไม่ใช่ราคาที่แน่ชัดนะคะ คงต้องรอพรุ่งนี้อีกทีถึงจะทราบราคาที่แน่นอนค่ะ และถ้าคุณคือแฟนตัวยงของค่ายนี้คงจะทราบดีกันอยู่แล้วว่าค่ายนี้เขาชอบทำการเปลี่ยนแปลงแบบข้ามรุ่น ซึ่งเคยเกิดขึ้นมาแล้วอย่าง S21 ที่มีการพัฒนาแบบก้าวกระโดด

คือไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสเปค ฟีเจอร์และอื่นๆ และถ้าหากว่าราคานี้สำหรับSamsung Galaxy S24 Ultra ก็ไม่ได้ถือว่าสูงเกินไปแต่โดยรวมก็มีความคล้าย s23 ultra อยู่บ้างความแตกต่างก็จะมีขุมพลังที่ได้ซูมมากยิ่งขึ้น และหากว่าท่านใดต้องการจะทราบความแตกต่างของเจ้ารุ่นนี้กับ samsung s23 ultra สามารถกลับไปอ่านที่บทความก่อนหน้าเราได้เลยค่ะเพราะเราได้ลงราคา Samsung S23 Ultra ราคาล่าสุด เอาไว้ ท่านจะสามารถเปรียบเทียบกันได้ว่าสมควรจะซื้อ Samsung S24 ราคา แพงเครื่องนี้มาใช้งานหรือไม่ค่ะ