Samsung Galaxy S23 Ultra เรือธงรุ่นใหญ่ของซัมซุงอย่าพลาด

Samsung Galaxy S23 Ultra

 แบรนด์ซัมซุงเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่คนนิยมแบบไม่มีตก เมื่อออกมาทำ Samsung Galaxy S23 Ultra รุ่นเรือธงใหญ่ทำให้แบรนด์ดังแบรนด์นี้กลบตลาดอย่าง โปรโทรศัพท์ ais และ แท็บเล็ต Huawei ไปแบบไม่มีข้อสงสัยกันเลยทีเดียว หรืออาจจะพูดได้ว่ารุ่นนี้เขากลายเป็นเป้าหมายชีวิตของคนบางคนก็น่าจะได้นะ เพราะตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ติดตามเลขเด็ด เจ๊ฟองเบียร์ 1/6/67 ก็ได้

แน่นอนว่าการที่จะเลือกใช้โทรศัพท์ดีๆ สักรุ่นหนึ่งนั้นจำเป็นจะต้องศึกษาหาข้อดีและข้อเสียที่ควรจะสำรวจ ว่ามันมีความเหมาะสมที่ควักเงินก้อนใหญ่เอาไปแลกมาหรือไม่ แต่บอกได้เลยว่าซัมซุงเขาก็เป็นแบรนด์ดังระดับโลกไปแล้วโดยเฉพาะ ซัมซุง s23 5g นั่นเป็นเพราะมูลค่าทางการตลาดของเขาก็ไม่ธรรมดา แทบจะครองตลาดมือถือด้วยซ้ำไป

ซัมซุง s23 5g

Samsung Galaxy S23 Ultra เหมาะสำหรับคนวัยทำงานสายครีเอทีฟ

ถ้าหากว่าคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการและวิ่งไล่ตามเทคโนโลยีใหม่ๆ แบบที่สะดวกแถมยังจัดจ้าน และต้องการโทรศัพท์คู่ใจที่มี แอปจองตั๋วเครื่องบิน และสเปคแบบจัดเต็มและอยากจะเลือก ซัมซุง s23 ultra แน่นอนว่าก็อยากจะใช้ไปแบบยาวๆ เพราะว่าคุณประโยชน์ของมัน สามารถรองรับได้ทุกอย่างในชีวิต ซึ่งไม้เว้นแม้แต่การเล่นเกมแบบหนักๆ

คือสามารถใช้งานได้หมดโดยเฉพาะ โหมดการถ่ายภาพหรือทำวิดีโอ เพื่อใช้ทำคอนเทนต์ และสามารถเป็นเลขาส่วนตัวใช้เป็นการจดโน๊ตต่างๆ นอกจากนี้ยังใช้ประโยชน์ ในการเป็นกล้องซูมส่องสัตว์ก็ได้ด้วยนะ ยิ่งใกล้ปีใหม่แบบนี้เอาไปนอนส่องดูดาวกับเพื่อนๆ คือเริ่ดค่ะ

ซัมซุง s23 ultra

เตะตาตั้งแต่เปิดพรีรีวิว samsung s23 ultra สเปค ครั้งที่แล้ว

เชื่อว่าใครได้เห็นพรีรีวิวแล้ว คงจะได้เห็นความแปลกใหม่ใน samsung s23 ultra อย่างแน่นอนไม่แปลกใจเลย ว่าทำไมทางแบรนด์ถึงยกให้เจ้า s23 ultra รุ่นนี้เป็นรุ่นเรือธงแห่งปี เพราะว่ามันได้รวมเอาฟีเจอร์ระดับท็อปทุกอย่างรวมไว้ให้อยู่ในตัวมัน เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีความครบเรื่องมากที่สุดเครื่องหนึ่งเลย เพราะไม่ว่าจะเป็นความสวย หรือความเก่งมันครบจบอยู่ในเครื่องเดียวนี้เลยค่ะ

จะว่าไปแล้วเจ้า  s23 ultra ถือเป็นการทำออกมาเพื่อต่อยอดความเป็นที่สุดจากรุ่นเก่า ที่เคยออกมาก่อนหน้าอย่าง Galaxy S22 Ultra ซึ่งเราจะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงที่โดดเด่น คือการทำให้ตัวกล้องหลักนั้นมีความละเอียดถึง 200 MP แถมมันยังมากับเทคโนโลยีใหม่อย่าง Adaptive Pixel ทำให้มันเลยกลายเป็นรุ่นแรกของค่าย

เท่านั้นยังไม่พอ ยังเพิ่มความสามารถมันให้มีระบบการซูมภาพได้ในระยะไกลถึง 100 เท่า (100x Space Zoom) ที่สำคัญคือมันเพิ่มความคมชัดและยังนิ่งมากกว่าเดิมอีกด้วย โดยรวมเกี่ยวกับเรื่องกล้องคือมีการเพิ่มประสิทธิภาพของการประมวลผลที่ทำให้กล้องทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น

samsung s23 ราคา

samsung s23 ultra ดีไซน์สุดล้ำนำรุ่นก่อนหน้า

แต่ถ้าหากว่าเราจะสังเกตให้ดีๆ ก็จะเห็นได้ว่าเขาได้นำเอาดีไซน์ของรุ่นก่อนออกมาปรับแต่งเพื่อเป็นความลงตัว ที่เห็นชัดเลยคือรุ่นนี้มีขอบของตัวเครื่อง ที่เป็นเหลี่ยมมากยิ่งขึ้น ทำให้รู้สึกว่าเมื่อเวลาถือ มีความถนัดมือที่มากกว่ารุ่นก่อนหน้า แถมยังจัดชุดสีของตัวเครื่องใหม่หมด

รุ่นนี้เขาทำออกมาเพื่อให้รองรับการใช้งานได้ กับปากกา S Pen และมีช่องที่เสียบปากกา ดูแล้วกลมกลืนอย่างมาก สำหรับ s23 ultra รุ่นนี้เขาติดกระจกเพื่อการป้องกันทั้งด้านหน้าและด้านหลังคือใช้กระจก Gorilla Glass Victus2 เป็นกระจกแบบใหม่ล่าสุด คือมีความแข็งแรงกว่าเดิม เพิ่มเติมคือป้องกันน้ำและฝุ่น และยังเป็นวัสดุที่เป็นมิตรกับสภาพแวดล้อม คือมันสามารถนำกับมารีไซเคิลใหม่ได้ด้วย

อัดแน่นมาด้วยคุณสมบัติภายในแบบครบด้วย ซิพเซ็ต Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 ที่ทางแบรนด์บอกว่าปรับแต่งมาเป็นกรณีพิเศษเพื่อเอามาใช้กับ samsung s23 ultra โดยเฉพาะ แล้วยังควงคู่มากับ RAM แบบ LPDDR5X เรียกว่าใช้ขนาดสูงสุดคือ 12 GB ทำให้รุ่นนี้สามารถรองรับ ฟีเจอร์ RAM Plus ได้ด้วยนะคือถ้าหากว่าคิดว่ายังไม่พอสามารถเพิ่มได้อีก 8 GB

ซัมซุง s23 ultra ได้ ROM ที่เป็นมาตรฐานใหม่คือ UFS 4.0 สำหรับความจุสามารถเลือกได้ถึง 1 TB มาพร้อมกับแบตเตอรี่ทรงพลังที่มีความจุอยู่ที่ 5000 mAh และยังใช้ระบบแบบฟาสชาร์จที่ 45W ซึ่งรันอยู่ในระบบปฏิบัติการ แอนดรอย์ 13 และครอบทับไว้ด้วย One UI 5.1 ยังมาพร้อมกับการการันตีการอับเดพแอนดรอย์ถึง 4 ปีแล้วยังแถมแพทซ์ความปลอดภัยเอาไป 5 ปีเต็มอีกต่างหาก

โดยสรุปแล้วสเป็ค Samsung Galaxy S23 Ultra แน่นซะขนาดนี้แล้ว samsung s23 ultra ราคาล่าสุด อยู่ที่เท่าไร?

เห็น samsung s23 ultra สเปค อันแน่นซะขนาดนี้ เหมือนมีเลขาคนสนิทอยู่ด้วยเลย ทำให้อยากจะทราบว่า ราคาเจ้าตัวนี้จะอยู่ที่เท่าไรกันนะ แอบไปสอบถามมาแล้วซึ่งเป็น samsung s23 ราคา ล่าสุด ณ ตอนนี้คือ 43,900.- บาท ก็ถือว่าราคาไม่แพงหากจะเทียบรุ่นที่มีสเปคใกล้เคียงกันอย่างพวกแบรนด์ผลไม้ ทำให้สาวกซัมซุงน่าจะถูกใจกันบ้างแน่นอนเพราะเรื่องของการใช้งานมีความง่ายกว่า และประสิทธิภาพไม่ได้แพ้ใครแต่อย่างใด

งานนี้ทำให้เห็นว่าSamsung Galaxy S23 Ultra ไม่ใช่เหมาะแค่สายครีเอทีฟเท่านั้น แต่มันยังเหมาะสำหรับคนทุกรุ่น ที่ต้องการอุปกรณ์เครื่องใช้โทรศัพท์มือถือ ที่ทรงประสิทธิภาพสักเครื่อง ถ้าหากตัดสินใจได้แล้ว ก็เดินเข้าไปที่ช็อปแล้วลองไปเปิดเครื่องทดสอบฟังก์ชั่นกันได้เลย ที่ชอปซัมซุงทุกสาขาค่ะ สำหรับเรารอ samsung s23 ultra มือสอง ดีกว่าเพราะงบไม่ถึงค่ะ