มาตอบโจทย์ทุกข้อสงสัย Samsung Galaxy S22 Ultra

Samsung Galaxy S22 Ultra

ปฏิเสธไม่ได้ว่าค่ายใหญ่อย่างซัมซุงเขามักจะทำการบ้านมาอย่างดี อย่างตอนที่ออก Samsung Galaxy S22 Ultra ต่างก็บอกว่ารุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนั้น ต่อมาในยุคนี้เขาพัฒนาไปเป็น Samsung Galaxy S24 Ultra กันแล้ว นอกจากนี้ยังมี แท็บเล็ต 2023 ออกมาให้สายจอใหญ่ต่างติดอกติดใจอีกต่างหาก สามารถเอาไปใช้ติดตาม เสือตกถัง1/4/67 ได้สบาย ๆ

แน่นอนเลยว่า s22 ultra 5g ถือได้ว่าเป็นอีกรุ่นหนึ่งเหมาะสำหรับคนกระเป๋าหนัก เพราะว่า ราคาซัมซุง s22 ultra ราคาแรงอยู่บ้างแต่ความสามารถของน้องนั้นไม่ธรรมดาเลยจริงๆ เรียกว่าใช้งานได้หลากหลายในทุกๆ ไลฟ์สไตล์ด้วยนะคะ เพราะว่าทางค่ายดังตั้งใจสร้าง s22 ultra 5g รุ่นนี้มาเพื่อตอบโจทย์หลายเรื่องอย่างเช่นโหลด แอพจองตั๋วรถทัวร์ มาเพื่อใช้งานได้แบบง่ายๆ นอกจากนี้ยังจะเริ่มกันมาตั้งแต่ดีไซน์ที่ทันสมัยแค่เห็นก็ใจละลายแล้ว

ราคาซัมซุง s22 ultra

Samsung Galaxy S22 Ultra กับหน้าจอแสดงผลแบบ Dynamic

ใช่แล้วค่ะ s22 ultra 5g รุ่นนี้เขามากับหน้าจอแสดงผลแบบ Dynamic AMOLED 2x ที่มาด้วยกันกับ Vision Booster เป็นตัวช่วยที่ทำให้หน้าจอมีความสว่างได้สูงถึง 1,750 นิต ใครที่มีกังวลเรื่องแสงสะท้อนแบบหน้าจอก็หมดห่วงได้เลย เพราะว่าเขามีอัตราการรีเฟสเรตที่ 120Hz เหมาะหสำรับการทำคอนเทนต์ได้ลื่นไหลมากที่สุด

สำหรับทางด้านเสียงก็ถือว่าจัดเต็มมากับเทคโนโลยี Dolby ATMOS แถมมากับกล้องหลักที่ให้ความละเอียดในระดับสุดเพื่อเอาใจสายกดชัตเตอร์ คือมีการถ่ายภาพได้แบบคมชัดโดนใจ ถ่ายแต่ละภาพออกมาได้อย่างงดงาม ไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือว่ากลางคืน ทำให้ทุกๆ มุมที่ต้องการถ่ายภาพกลายเป็นมุมสวยไปซะหมดเลยค่ะ

samsung s22 ultra มือสอง

samsung s22 ultra รีวิว แบบจัดเต็มมากับดีไซน์ที่สวยสง่า

galaxy s22 ultra ใช้การขึ้นรูปของสมาร์ทโฟนด้วยวัสดุอะลูมิเนียมที่มีคุณภาพสูง แถมทำมาแบบเป็นชิ้นงานเดียวกันไร้รอยต่อ ทำให้น้องรุ่นนี้ก็เลยมีความแข็งแรงและทนทานเป็นพิเศษ น้องมากับตัวเครื่องที่มีขนาด 163.3×77.9×8.9 มม.และมีน้ำหนักแค่ 228 กรัมเท่านั้น

s22 ultra รุ่นนี้เขาจัดให้มีหลากหลายเฉดสีซึ่งก็จะมีสี Phantom Black , Phantom White, Green และอีกสีหนึ่งก็คือ Burgundy รุ่นนี้เขาตั้งใจทำหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของซีรีส์ คือมีขนาด 6.8 นิ้ว ที่สำคัญได้ความละเอียดของหน้าจอคือ WQHD+1440×3088 พิกเซล แถมยังรองรับการแสดงผล HDR10+พร้อมกับอัตราการรีเฟสเรต 120 Hz ทำให้เกิดการตอบสนองเวลาที่ใช้ทัชสกรีนคือ 240 Hz

s22 ultra มีจุดเด่นของหน้าจอแสดงผลที่น่าสนใจคือ มีการครอบทับกระจก Gorilla Glass Victus+ ทำให้ galaxy s22 ultra รุ่นนี้ก็เลยกลายเป็นรุ่นที่แข็งแรงทนทานมากที่สุด นอกจากนี้ยังมีการป้องกันหน้าจอแบบขอบโค้งไปจนถึงด้านหลัง ทำให้มีความบางอย่างมาก จนทำให้ผู้ใช้ไม่รู้สึกถึงว่าน้องมีกระจกอยู่ด้วยเลยค่ะ และที่โดดเด่นอีกอย่างก็คือมีมาตรฐานการป้องกันน้ำป้องกันฝุ่นอย่าง IP68 และช่วยให้ป้องกันน้ำลึกที่ 1.5 เมตรซึ่งจะอยู่ได้ไม่เกิน 30 นาทีค่ะ

samsung s22 ราคาล่าสุด

samsung s22 ultra สเปค มีอะไรบ้าง?

สำหรับ galaxy s22 ultra มีสเปคที่ใครๆ ก็คงอยากจะทราบกันแล้วใช่ไหมคะ เพราะว่าสวยขนาดนี้ตอบโจทย์ได้มากมายขนาดนี้เรามาดูกันค่ะว่าเพราะอะไรน้องถึงได้เก่งขนาดนี้

 • อันดับแรกของ s22 ultra เราก็มาดูกันที่ระบบปฏิบัติการคือใช้ แอนดรอย์ 12 ที่มีครอบทับด้วย One UI 4.1
 • น้องมีขนาดของตัวเครื่องที่กระชับมือขนาด 163.3×77.9×8.9 มม.
 • น้ำหนักก็อยู่ในมาตรฐานทั่วไปคือ 229 กรัม
 • มีหน้าจอการแสดงผลคือ Dynamic AMOLED 2x – HDR10 ได้ความละเอียดที่ 3088 x 1440 พิกเซลกันเลยทีเดียว พร้อมกับมีอัตราการรีเฟสเรตคือ 120 Hz
 • สำหรับขุมพลังคือได้ชิปประมวลผลแบบ Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1
 • ได้ GPU คือ Adreno 730
 • น้องมากับ RAM ที่ 8 GB LPDDR5
 • สำหรับเรื่องพื้นที่จัดเก็บข้อมูลก็ใส่ให้มาถึง 120 GB
 • น้องได้มาตรฐานเรื่องการป้องกันน้ำและฝุ่นคือ IP 68
 • นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นยืนยันตัวตน แบบสแกนหน้ารวมถึงมีระบบสแกนลายนิ้วมือที่หน้าจออีกด้วย
 • น้องมากับแบตเตอรี่ที่อึดมากที่ความจุ 5000 mAh และยังรองรับแบบฟาสชาร์จที่ 45 w แต่ถ้าอยากจะชาร์แบบไร้สายก็ได้ด้วยนคะเป็นแบบ Qi ความแรง 15 w
 • สำหรับกล้องหลังก็จะมีอยู่ด้วยกัน 4 ตัว ที่มีกล้องหลักคือให้ความละเอียด 108 ล้านพิกเซลบวกกับ Dual Pixel บวกกับ Laser focus , LED Flash บวกกับ OIS สำหรับเลนส์นั้นได้ Telephoto 3x มีความละเอียดถึง 10 ล้านพิกเซลรับแสง f/2.4 ต่อมาคือเลนส์ Tele 10x ให้ความละเอียด 10 ล้านพิกเซลเป็นระบบ Space Zoom 100x คือ f/4.9 และเลนส์ Ultra Wide มีความละเอียดที่ 12 ล้านพิกเซล เป็นกล้อง ToF คือ Time of Flight

โดยสรุปแล้ว Samsung Galaxy S22 Ultra ดีงามกว่า โปรโทรศัพท์ dtac

นอกจากรุ่นนี้จะมีกล้องที่มีคุณภาพกินขาด แต่บอกเลยว่าหน้าจอของรุ่นนี้ที่ใครๆ ต่างก็ชอบเพราะมีความสว่างมากกว่ารุ่นอื่นจนกลายเป็นจุดเด่นที่น่าสนใจแถมยังจะมาพร้อมกับเทคโนโลยี Vision Booster ที่มาช่วยเสริมให้จอแสดงผลมีรายละเอียดของภาพได้มากยิ่งขึ้นกว่าที่มีมาอีกต่างหากในปัจจุบัน samsung s22 ราคาล่าสุด อยู่ที่ 34.900.- บาท

อีกหนึ่งของความภูมิใจที่ Samsung Galaxy S22 Ultra เขามีระบบที่ระบายความร้อนมาให้ด้วยค่ะ เพื่อจะได้แน่ใจว่าจะไม่ทำให้ตัวเครื่องไม่ร้อนมากจนเกินไป เพราะเขาได้ใส่แผงระบายความร้อนที่มีขนาดใหญ่กระจายอยู่เต็มพื้นที่ของแบตเตอรี่ พร้อมกับใส่เจล Nano Tim ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะดึงเอาความร้อนออกจากตัวเครื่องได้เป็นอย่างดีซึ่งรุ่นนี้ราคายังแรงอยู่แต่ใครที่อยากจะลองสัมผัสแบบราคาถูกก็คงต้องไปตามหา samsung s22 ultra มือสอง กันแล้วล่ะค่ะ