Samsung Galaxy S20 Ultra มาพร้อมกับกล้องเริ่ด สเปคเยี่ยม

Samsung Galaxy S20 Ultra

ตอนปี 2022 ใครที่ใช้ Samsung Galaxy S20 Ultra ถือว่าเริ่ดละนะคือเริ่ดกว่า แท็บเล็ต Lenovo และ โปรโทรศัพท์ oppo บางรุ่นอย่างแน่นอน และที่ว่ารุ่นนี้เขาเด็ดที่สุดก็เพราะว่าตอนนั้นยังไม่มี Samsung Galaxy S22 Ultra ออกมานั่นเองค่ะ ซึ่งในตอนนั้นรุ่นนี้ก็ถือว่าเป็นรุ่นเรือธงของค่ายใหญ่อย่างซัมซุงกันเลยทีเดียว

แน่นอนว่าใครที่ได้รู้จักเจ้ารุ่นนี้ต่างก็ตกตะลึงหลงใหลเหมือนโดนมนต์สะกด เพราะว่า ซัม ซุง s20 มีดีไซน์ที่เรียบหรูดูดีมาก มากับหน้าจอแบบโค้งมน เปลี่ยนลุคจอโค้งมนรุ่นเดิมไปเลย เพราะว่าเป็นจอโค้งถึง 2.5 D ซึ่งไม่ได้เป็นเหมือนอย่างพวกรุ่นก่อนหน้า ทำให้รุ่นนี้ถ้าหากว่าอยากจะติดกันรอยหน้ากระจกก็จะทำให้ง่ายมากยิ่งขึ้นค่ะ ทำให้สามารถติดตาม หวยไทยรัฐ 1/7/67 ได้ง่ายขึ้นด้วย

Samsung Galaxy S20 Ultra กับกล้องเทพ 180 MP ที่ซูมได้ 100 เท่า

ซัม ซุง s20 มากับกล้องหลังแบบ 4 เลนส์แบบเทพๆ ถึงขั้นที่มีคนบอกว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่ได้นำเอากล้องที่มีความละเอียดสูงถึง 180 MP เอามาร่วมข้ากันกับกล้อง Periscope ให้ความละเอียดได้ถึง 48 MP

แถมยังใส่กล้อง 3 มิติ TOF เพื่อให้เกิดพลังในการซูมได้มากยิ่งขึ้น เพราะว่ามันจะไปเพิ่มประสิทธิภาพ 10x optical zoom ได้นั่นเอง แถมด้วย 100x digital zoom เรียกได้ว่าซูมกันแบบสุดๆ กันไปเลยค่ะ

ที่สำคัญเจ้ารุ่นนี้เขาทำให้มีการรองรับ 5G ที่กล้าประกาศอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย แถมยังเป็นรุ่นที่สามารถรองรับสัญญาณคลื่น 2600 MHz อีกด้วยค่ะ

ซัม ซุง s20

galaxy s20 ราคา samsung s20 ราคาล่าสุด อาจจะแรงแต่สามารถจับต้องได้ แค่สามหมื่นปลายๆ

galaxy s20 ultra มีราคาอยู่ที่ 39,900 .- บาท ซึ่งถ้าหากว่าใครที่ได้สั่งจองก่อนรับเครื่อง ตอนนั้นเขาก็จะแถม Samsung Galaxy Buds ที่มีมูลค่าถึง 4,990 .- ที่ใครๆ ก็อยากจะได้มาเป็นเจ้าของเพราะได้ข่าวว่ารุ่นนี้เขาเสียงดีกว่าเดิมแถมยังน่าใช้อีกด้วยนะคะ และทุกคนก็ยกให้เจ้าหูฟังอันนี้กลายเป็นหูฟังอัจฉริยะไปเลยค่ะ

เพราะว่าใครที่เคยใช้ galaxy s20 แล้วต่างก็บอกว่าคุณภาพเยี่ยม สามารถดื่มด่ำกับเพลงและ พอดแคสต์ที่ชื่นชอบได้แบบสะใจ เพราะว่า galaxy s20 มีระบบเสียงแบบ AKG และถึงแม้ดีไซน์ของหูฟังรุ่นนี้จะคล้ายๆ ของเดิม แต่บอกเลยว่าเขาได้เปลี่ยนมาใช้วัสดุมันเงาแถมน้ำหนักเบาและถ้าได้ชาร์จแค่ 3 นาทีเท่านั้นคุณก็จะสามารถใช้งานได้นานถึง 1 ชม.เลยค่ะ

samsung s20 ultra ราคาล่าสุด

จุดขายที่ทำให้ galaxy s20 ultra กลายเป็นพระเอกมีอะไรบ้างนะ?

นอกจากจะเป็นรุ่นที่มีกล้องอัจฉริยะแบบขั้นสุดแล้ว galaxy s20 ยังมากับสเปคแบบจุกๆ ซึ่งจะมีอะไรบ้างเราไปดูกันเลยค่ะ ว่าจะเทพสมคำร่ำลือหรือไม่ มีอะไรบ้างที่จะเป็นจุดขายให้เราเลือกใช้รุ่นนี้ได้บ้าง

 • อย่างแรกก็คงต้องยกให้หน้าจอ Cinematic Infiniะy O Display ที่เป็นชนิดของหน้าจอแบบ Dynamic AMOLED 2x 6.9 นิ้วทำให้ได้ความละเอียดคือ QHD+1440×3200 pixels ที่ทำมาเพื่อรองรับ HDR10+และมีค่ารีเฟสเรสคือ 120Hz ซึ่งมีอัตราส่วนของหน้าจอคือ 20:9
 • เป็นกระจก Corning Gorilla Glass 6
 • จัด CPU คือ Octa-core
 • เคียงคู่มากับ GPU Mali-G77 MP11
 • สำหรับแรมคือ 12GB และ รอม 128 GB ซึ่งสามารถรองรับ MicroSDXC ไปได้ถึง 1TB อีกด้วยค่ะ
 • มีเซ็นเซอร์ Fingerprint เป็น under display,ultrasonic
 • เป็นระบบปฏิบัติการ แอนดรอย์ 10 ที่ครอบทับด้วย One UI 2.0
 • สำหรับขุมพลังเป็นแบตเตอรี่ที่มีความจุ 5,000 mAh และยังรองรับการชาร์จไวถึง 45W นอกจากนี้ยังรองรับ USB Power Delivery 3.0 ที่เป็นแบบชาร์จไร้สาย Fast Qi/PMA
 • เขาได้ทำระบบรองรับ Samsung Pay
 • รับรองมาตรฐานการกันน้ำและฝุ่นในระดับ IP68

ผลการทดสอบการใช้งานของ galaxy s20 ultra

galaxy s20 ultra 5g

 • เป็นการทดสอบด้วยแอปพลิเคชั่น MnTuTu Benchmark ที่ทำคะแนนไปได้ถึง 503,111 คะแนนเลยทีเดียวค่ะ
 • เป็นการทดสอบ MultiTouch รองรับได้ทั้งหมดคือ 10 จุด
 • เป็นการทดสอบด้วยแอปพลิเคชั่น Andro Bench ที่ทำให้ทราบถึงความเร็ว Storage ของการอ่านอยู่ที่ 1510.24 MB/s และความเร็วในด้านการเขียนได้ที่ 666.93 MB/s
 • สามารถรองรับ DRM L1 ทำให้สามารถรับชม Netflix HD
 • มีการทดสอบสัญญาณ GPS ได้ด้วยความรวดเร็ว

สรุปแล้ว Samsung Galaxy S20 Ultra เป็นรุ่นที่มีดีไซน์สวยขึ้นแท่นหรูที่สุด

แน่นอนว่าจากที่รุ่นนี้เขามาพร้อมกับดีไซน์ที่หรูหรา ดูเท่แบบพรีเมี่ยม จากความโค้งของหน้าจอที่ไม่เหมือนเดิม ทำให้หลายคนต่างก็ชื่นชอบ เพราะว่า ซัม ซุง s20 มากับโทนสีที่รุ่นนี้เขาเลือกใช้คือเป็นสีแบบสุภาพ ทำให้ดูเป็นผู้ใหญ่แบบภูมิฐานเรียกว่าเหมาะมากที่จะตั้งให้ galaxy s20 ultra 5g เป็นรุ่น Luxury ใครที่เล็งไว้แล้วและอยากจะได้มาไว้ในครอบครองไปที่ช็อปเช็ค samsung s20 ultra ราคาล่าสุด แล้วจัดกันได้เลยค่ะ

จุดสังเกตของsamsung galaxy s20 5G คือมีตัวเครื่องที่ค่อนข้างจะมีน้ำหนัก มีกล้องขนาดใหญ่และนูนขึ้นมาให้เห็นได้อย่างชัดเจน และเมื่อใช้ต่อเนื่องไปนานๆ อาจจะมีเครื่องร้อนบ้าง ซึ่งน่าจะเป็นเรื่องแค่เพียงเล็กน้อยของSamsung Galaxy S20 Ultra รุ่นนี้ค่ะ ซึ่งถ้าหากว่าเทียบกับดีไซน์และวัสดุที่พรีเมี่ยมแล้วก็ถือว่าลบล้างไปได้ แถมได้สมาร์ทโฟนที่มีกล้องให้ความละเอียดสูงและซูมได้ขั้นสุดขนาดนี้บอกเลยว่าถูกใจสายชัตเตอร์เป็นที่สุดค่ะ