Google-Nest ลำโพงอัจฉริยะ ที่ทำได้มากกว่าฟังเพลง ให้เป็นเลขาส่วนตัวของคุณก็ยังได้

Google-Nest ลำโพงอัจฉริยะ ที่ทำได้มากกว่าฟังเพลง ให้เป็นเลขาส่วนตัวก็ยังได้

Google-Nest ลำโพงอัจฉริยะจากกูเกิล ที่ทำหน้าที่ได้หลายอย่าง เป็นได้มากกว่าลำโพงเล่นเพลง ที่เพียงแค่คุณส่งเสียง ออกคำสั่งที่เกี่ยวข้อง มันก็พร้อมที่จะตอบสนองต่อคำสั่งนั้น ๆ ที่คุณต้องการ ให้เลขาตัวน้อย ๆ ตัวนี้ได้บริการถึงบ้านของคุณกับการ รีวิวสินค้า smart home

google nest mini ทรู

Google-Nest เลขาส่วนตัวที่จะคอยดูแลคุณและครอบครัวในการอำนวยความสะดวกภายในบ้าน

google nest คืออะไร หลาย ๆ คนอาจจะยัง ไม่รู้จักเจ้าตัวนี้ เพราะเจ้ากูเกิลเนสตัวนี้ พึ่งจะมาถึงประเทศไทย ได้เพียงแค่ไม่ กี่ปีเท่านั้น แต่ด้วยความสะดวก สบายและความ อัจฉริยะของมัน จึงทำให้ผู้คน บางกลุ่มหรือบางส่วน รู้จักมันได้ ในเวลาไม่นาน หลังจากที่มัน ได้เข้ามาในประเทศไทย

แล้ว google nest ทําอะไรได้บ้าง หลาย ๆ คนที่ ยังไม่รู้จัก เจ้าสิ่งนี้ก็คง มีคำถามว่า นอกจากที่มัน จะมีรูปร่าง ดูเหมือนลำโพงทั่วไปแล้ว มันจะเป็นอะไร หรือทำอะไรได้อีก ในส่วนนี้ก็ต้อง ขอบอกเลยว่า เยอะมากและผม มั่นใจว่ามากกว่า ที่พวกคุณหลายคน คิดกันไว้ซะอีก

ความสามารถหลัก ของเจ้ากูเกิลเนสตัวนี้ สิ่งแรกเลยก็คือ ความสามารถ ในการเล่นเพลง ที่ฟังดูแล้วก็เหมือนลำโพงทั่ว ๆ ไป แต่ความสามารถ พิเศษในหมวดนี้คือ เราสามารถสั่งการ ด้วยเสียงของเรา ผ่านทิศทางใด ของตัวบ้านก็ได้ ขอแค่เพียงอยู่ ในระยะการ รับเสียงของตัวเครื่อง ก็จะสามารถ สั่งการได้ทุกที่ทุกเวลา

ตัวอย่างเช่น การสั่งให้เปลี่ยนเพลง เล่นเพลงจาก Spotify เล่นเพลย์ลิสต์ที่คุณตั้งเอาไว้ และนอกจากในเรื่อง ของกันเล่นเพลงแล้ว มันยังสามารถบอกเวลา บอกสภาพอากาศ ตารางงาน และอื่น ๆ อีกมากมาย แถม ให้มันเล่นมุกตลก ก็ยังทำได้ด้วยนะ

Google-Nest

google nest mini ทรู ผู้ให้บริการสินค้าและจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

ถูกต้องแล้วว่า ผู้ที่ทำการร่วมมือ กับgoogleและ จัดจำหน่ายสินค้าตัวนี้คือ True Corporation ที่จัดจำหน่าย เจ้าตัวกูเกิลเนส ตัวนี้มาเป็นรุ่น Google Nest Mini เป็นรุ่นใหม่ที่ ถูกพัฒนา มาจากรุ่น HomeHub ที่ในครั้งนี้

ทางกูเกิลและทางทรู ได้ร่วมมือกัน พัฒนาใน เจ้าตัวกูเกิลเนส นี้ที่สามารถรองรับ การใช้งานใน รูปแบบของภาษาไทย ได้อย่างเต็มรูปแบบ ตัวเครื่องมีอยู่ด้วยกันสองสี คือสีดำชาโคล และสีเทาชอล์คให้ได้เลือกซื้อกัน ปัจจุบันมีอยู่เพียงสองสีนี้เท่านั้น

ส่วนของโปรโมชั่น ก็คงต้องไปตรวจสอบดู ที่ศูนย์ของทรูเอง ว่ามีโปรโมชั่นอะไรให้เราบ้าง แต่ที่ได้ยินมาก็มีส่วนลด 50% สำหรับลูกค้า ที่ใช้บริการของทรูด้วยนะ

google nest mini ทําอะไรได้บ้าง มีความแตกต่างอย่างไรกับตัวรุ่นก่อนหน้า

หลายคนมักจะ เข้าไปสอบถาม ในเว็บว่า google nest mini ทําอะไรได้บ้าง pantip ซึ่งจริง ๆ ก็ถือว่าเป็น เรื่องปกติ ที่เราจะเข้า ไปหาข้อมูล จากเว็บpantip เพื่อหาข้อมูล จากหลาย ๆ คนที่ อาจมีความรู้เกี่ยวกับ หัวข้อที่เราถาม แต่ไม่ต้องถึงขั้นนั้น เพราะเราจะมา นำเสนอความรู้ทั่ว ๆ ไป

ของเจ้าตัวนี้ให้คุณได้ รับทราบกันในวันนี้ ยกตัวอย่างเช่น วิธีใช้ google nest mini ที่เป็นคำถาม หลักที่มักเจอ กันบ่อย ๆ โดยเริ่มจากขั้นแรก คือวิธีการติดตั้ง เจ้าตัวเนสตัวนี้ มีวิธีการติดตั้งที่ง่ายมาก เพียงแค่เสียบสายไฟ ที่แถมมาพร้อมกับ ตัวเครื่องกับปลั๊กไฟบ้าน

และทำการโหลด แอพที่มีชื่อว่าGoogle Homeและทำการเชื่อมต่อ ก็สามารถใช้งานได้แล้ว ในรุ่นนี้มี ความสามารถที่ มาพร้อมกับการ ใช้งานที่หลากหลาย ยิ่งกว่าเดิมโดยที่ ความสามารถหลัก ๆ ที่หลายต่อหลายคน เห็นแล้วก็รู้สึก ว้าวกับมันคือ มันสามารถเชื่อมต่อเข้ากับ อุปกรณ์เครื่องใช้ ไฟฟ้าภายในบ้าน

ที่รองรับระบบGoogle Assistant ให้สามารถออกคำสั่ง เพื่อเปิดใช้งานจะระยะไกล ให้ทำงานหรือ หยุดการทำงานพร้อม ๆ กันได้ ในเวลาเดียวกัน ตัวอย่างอุปกรณ์ ที่รองรับระบบ ในปัจจุบัน ที่นิยมใช้ กันทั่วไปคือ เครื่องฟอกอากาศ แอร์คอนดิชั่นเนอร์ ลำโพง เครื่องดูดฝุ่นอัตโนมัติ

โคมไฟ ไฟผนัง ไฟหน้าบ้าน ไฟหลังบ้าน หรือไฟทั้งบ้าน ก็ล้วนแต่สามารถ ใช้ตัวGoogle Assistant นี้ได้เช่นกัน และในปัจจุบัน ก็เริ่มมีระบบ ที่รองรับเจ้า แอพตัวนี้มากขึ้นแล้ว แม้แต่ผ้าม่าน ก็สามารถใช้ ระบบนี้ออกคำสั่ง ได้เช่นเดียวกัน

วิธีการเชื่อมต่อระบบAssistant เข้ากับอุปกรณ์อื่น ๆ ภายในบ้าน

เราสามารถเชื่อมต่อ อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่สามารถ ใช้ระบบของ แอพGoogle Assistantเข้ากับ ตัวแอพตัวอื่นของGoogle Homeเพื่อไว้ สั่งการจากเจ้าตัวเครื่อง นี้โดยตรงได้เลย ไม่ต้องไปโหลด the coinjoin ตัวแอพตัวอื่น เพื่อใช้งานแยก ให้ยุ่งยากอีกต่อไป

แค่เพียงมีเจ้าตัวนี้ ตัวเดียวก็สามารถสั่งการ อุปกรณ์ทั้งหมด ภายในตัวบ้าน ผ่านเจ้าตัวนี้เพียงตัวเดียว ก็เพียงพอแล้ว แล้วจะทำยังไงดี ถ้าหากว่าเรา อยู่คนละชั้นละ กับเจ้าตัวนี้ เสียงเราจะไป ถึงมันไหม คำตอบนี้ง่ายมาก

เราสามารถติดตั้งเจ้า google nest mini หลายตัว ไว้ภายในบ้านได้ โดยที่ทุกตัว จะทำการเชื่อมต่อลิงค์ เข้าหากันผ่าน แอพเพียงตัวเดียว ที่ใช้ในการสั่งการ ดังนั้นก็ไม่ต้องห่วง ว่าหากคุณอยู่ ไกลจากมันแล้ว คุณจะไม่สามารถ ออกคำสั่งกับมันได้

แค่คุณนำมัน ไปวางในจุดต่าง ๆ ภายในตัวบ้านของคุณ ที่คิดว่าเป็น จุดสำคัญที่คุณอยู่บ่อย ๆ และนำมันไปวางไว้ ก็สามารถใช้งานได้แล้ว แต่ก็มีข้อควรระวัง อยู่ด้วยกันหลัก ๆ อยู่สอง เรื่องคือ เรื่องแรกเจ้าตัว Google-Nest นี้เป็นอุปกรณ์ ที่ทำมาเพื่อใช้ในบ้าน

จึงไม่สามารถ นำออกไปใช้ ภายนอกตัวบ้านได้ เพราะต้องมีไฟเลี้ยงตลอดเวลา ไม่มีแบตในตัวเอง ต้องเสียบปลั๊กไฟบ้านเท่านั้น ส่วนที่สองที่ เป็นหนึ่งในปัญหาหลัก อีกเช่นกันคือ ตัวเครื่องต้องใช้ สัญญาณไวไฟในการเชื่อมต่อ

หากไม่มีสัญญาณ ตัวอุปกรณ์ก็ จะไม่ทำงานเช่นกัน และหากสัญญาณอ่อน ก็สามารถทำงานได้ แต่อาจจะมีสะดุด หรือติดขัดอยู่พอสมควร

Google Nest Mini

เขียนโดย : LRTeddies